Các dự án giao thông trọng điểm ở tại khu phía Tây Hà Nội đã đang giải quyết được nhiều vấn đề về kết nối với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận, tạo nên sự thúc đẩy cho thị trường bất động sản.

Hạ tầng xây dựng đô thị mọc lên

Năm 2008, tỉnh Hà Tây đã được sáp nhập vào thành phố Hà Nội và mở ra hướng phát triển khác cho thành phố. Theo như quy hoạch, thì thủ đô sẽ được phát triển về hướng Tây nằm dọc theo các trục hướng tâm điển hình đó là Đại lộ Thăng Long thuộc những tuyến đường đẹp nhất của Việt Nam hiện nay.

Với đại lộ Thăng Long thì trục đường vành đai 3 và đường ở trên cao sẽ chạy qua địa phận khá nhiều  quận như Cầu Giấy, Thanh Xuân và Hoàng Mai; Lê Văn Lương kéo dài hay là Lê Trọng Tấn kết nối với Hoài Đức –Hà Đông… điều này đã tạo nên làn sóng phát triển hạ tầng ở đây.

Khu Trung Hòa – Nhân Chính và khu vực Mỹ Đình… điều này sẽ giúp cho những khu vực này trở nên sầm uất và điều đó được xem là trung tâm tài chính và thương mại mới của Thủ Đô Hà Nội.

Gần đây ở khu vực phía Tây đã  đón nhận hàng nhiều tin vui khi mà nhiều dự án trọng đó có điểm hoàn thành. Hãy kể đến như hầm chui Đại lộ Thăng Long -Trần Duy Hưng, nút giao Thanh Xuân, đường sắt ở trên cao Hà Đông – Cát Linh đã sắp hoàn thành, điều này sẽ góp phần quan trọng và làm giảm bớt áp lực cho giao thông của khu vực.

Tới đây khi đường vành đai đã được triển khai và được đưa vào kết nối với Đại lộ Thăng Long, và mạng lưới nhiều tuyến đường vành đai như Lê Văn Lương, Lê Trọng Tấn… sẽ trở thành bước tiến lớn và góp phần hoàn thiện cho hệ thống giao thông ở khu Tây Hà Nội.

Chuẩn sống của giới nhà giàu.

tòa a3 vinhomes gardenia view quảng trường và bể bơi

Tòa a3 vinhomes gardenia view quảng trường và bể bơi

Với sự phát triển chung của thị trường thì xu hướng sống mới và dịch chuyển ra khỏi những khu nội đô rất ồn ào và đang dần dần hình thành một cách rõ nét ở nhiều nơi hiện nay đang phát triển một cách đồng bộ như khu phía Tây. Nhiều khu nhà ở cao cấp, biệt lập và riêng tư đã thể hiện đẳng cấp chủ nhân và đang phát triển bởi những nhà đầu tư và có tiềm lực.

Điều đáng chú ý ở đây là trên thị trường là sự ra mắt của Vinhomes Gardenia của tập đoàn Vingroup. Dự án này có quy mô là khoảng 17ha với các sản phẩm đó là các căn biệt thự cùng với nhà liền kề và shophouse , căn hộ sẽ hoàn thiện nội thất và liền tường cao cấp với mật độ cư dân thấp. Đây sẽ là khu đô thị phức hợp đầy đủ hệ thống hạ tầng và tiện ích, từ trường Vinschool, hệ thống khu thể thao và khu clubhouse hiện đại…Điểm nhấn của các dự án này là hồ cảnh quan của điều hòa rộng tới 10ha với đường chạy bộ sát khu ven hồ, khu vui chơi của trẻ em ở ngoài trời, với bể bơi tiêu chuẩn 5 sao, và hệ thống vườn hoa 4 mùa… Sắp tới tòa A3 Vinhomes Gardenia sẽ được ra mắt điều này sẽ rất thu hút các nhà đầu tư và khác hàng có ý định sở hữu cho mình một căn hộ đẳng cấp.

Tags: